[ Ngoisao.net] Các đường rạch da đặt túi trong phẫu thuật nâng ngực

Chân ngực, nách, quầng ngực, đường rốn là những vị trí bác sĩ sẽ phẫu thuật đặt túi nâng ngực.

Theo Ths.Bs Lê Hữu Điền – Trung tâm Thẩm mỹ DrD chỉ ra các vị trí phẫu thuật nâng ngực thường gặp bao gồm chân ngực, đường nách, quầng ngực, rốn. Mỗi đường có ưu và nhược điểm khác nhau.

Ths.BS Lê Hữu Điền chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Phẫu thuật nâng ngực qua đường rạch da chân ngực/nếp lằn dưới ngực.

Đây là vị trí được sử dụng phổ biến nhất tại châu Âu, các nước phát triển hiện nay vì ưu điểm vượt trội: đường phẫu thuật ngắn nhất đến khoang đặt túi, hạn chế xô lệch túi sau phẫu thuật, dễ tạo khe ngực về mặt thẩm mỹ. Mức độ xâm lấn khi can thiệp cũng ít nhất, giúp rút ngắn thời gian thực hiện và hồi phục. Ngoài ra, với đường phẫu thuật này, việc bóc tách tạo khoang không tác động tới tuyến vú, bảo tồn tối đa mô tuyến. Chị em còn nhu cầu sinh đẻ và cho con bú nên thực hiện đường phẫu thuật này.

Đường rạch da cũng được thực hiện tại vùng da “sạch” nhất so với các đường còn lại, nên nguy cơ nhiễm trùng cũng ít hơn. Sẹo hình thành đúng nếp chân ngực nên có sự che giấu tốt, dễ chăm sóc khi kết hợp sử dụng keo dán sinh học.

Nhược điểm là khách hàng có thể bị sẹo vùng quanh bầu ngực.

Phẫu thuật nâng ngực qua đường rạch da vùng hõm nách.

Đường nách là lựa chọn thứ hai được phẫu thuật viên thực hiện qua đường rạch da hõm nách. Khoang phẫu thuật tạo dưới cơ ngực lớn, cũng không ảnh hưởng tuyến vú nên có thể chỉ định cho các người trẻ chưa lập gia đình, chưa sinh con, hay còn nhu cầu sinh đẻ, cho con bú. Sẹo vùng nách cũng được che giấu tốt vùng hõm nách, xa vùng bầu ngực

Tuy nhiên đây là đường mổ xa khoang đặt túi nhất, nên khó kiểm soát khoang bóc tách. Mức độ can thiệp cũng rộng, nhiều nên tổn thương sau mổ nhiều hơn, thời gian bình phục lâu hơn, mức độ đau sau mổ cũng nhiều hơn.

Phẫu thuật nâng ngực qua đường rạch da vùng quầng ngực

Trước đây đường rạch da này sử dụng khá phổ biến trong phẫu thuật nâng ngực do lợi thế về tính chất màu thâm của niêm mạc quầng ngực, dễ che giấu sẹo. Tuy nhiên, gần đây đường rạch da quầng vú ít được sử dụng do đường phẫu thuật cắt qua mô tuyến vú, làm ảnh hưởng chức năng sinh lý tiết sữa tuyến vú, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn từ vi khuẩn lắng đọng trong các ống tuyến sữa. Thực tế, nhiều khách hàng phản ánh gặp rối loạn cảm giác vùng quầng núm vú nhiều hơn các đường phẫu thuật khác.

Mặt khác, đường phẫu thuật này sẽ thuận lợi khi thực hiện cùng kỹ thuật treo ngực bị sa trễ.

Chị em nên nhận tư vấn từ bác sĩ để lựa chọn đường phẫu thuật chính xác.

Trên thực tế, việc lựa chọn đường rạch da trong phẫu thuật nâng ngực dựa trên mong muốn của khách hàng, cấu tạo của lồng ngực, cấu tạo của mô tuyến vú, nhu cầu sinh nở, cho con bú….Đây là các yếu tố ảnh hưởng tới chỉ định của bác sĩ.

Theo xu hướng thế giới, dựa trên kết quả thực tế với 20.000 ca ngực thực hiện, bác sĩ Điền khuyến khích thực hiện theo đường chân ngực, nếp lằn vú để có hiệu quả tốt. Sẹo sau phẫu thuật cũng có thể nhanh chóng loại bỏ bởi theo đường sẹo sẽ mờ dần theo thời gian.

Nguồn: Ngoisao.net


Thẩm mỹ DrD – Thẩm mỹ cho người Việt
Tổng đài: 1900 06 8668
[A] Số 6, Ngô Thì Nhậm, P.Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
[F] Facebook.com/ThammyDrD.vn
[H] 0915816869
[W] https://thammydrd.vn/
[Y] https://www.youtube.com/thammydrd

DrD lắng nghe nhu cầu làm đẹp của bạn !!!

Hotline 24/7: 0915 81 6869

: (84) 0915 81 6869

hoặc

Đăng ký tư vấn

5 lý do lựa chọn DrD
Họ đã thay đổi, còn bạn thì sao?
Họ đã thay đổi, còn bạn thì sao?
Họ đã thay đổi, còn bạn thì sao?

Bạn cần tư vấn? Chat ngay với bác sĩ!

Từ chốiĐồng ý