[ 24h.com.vn] Cắt mí lỗi, hỏng thường gặp: Bác sĩ chỉ ra nguyên nhân và cách phòng tránh

Cắt mí là phương pháp chỉnh sửa mí mắt phổ biến. Nhưng việc lựa chọn sai địa chỉ khiến cho nhiều chị em phải đối mắt với hậu quả nghiêm trọng.

Chia sẻ từ Ths.Bs Hồng Vân – Bác sĩ Nhãn khoa, Thạc sỹ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (Chuyên khoa PTTM – Thẩm mỹ DrD), trong 10 năm làm nghề, đã có rất nhiều chị em không may gặp phải tình trạng mí cắt hỏng, mí lỗi đến với mong muốn chỉnh sửa. Trong đó các trường hợp mắt trợn, mí to bất thường, hốc mắt, rãnh lệ cạn sâu… là rất thường gặp. Hơn thế nữa, có người còn bị ảnh hưởng đến chức năng, thị lực của mắt, gây khó nhìn, mỏi mắt…

Nguyên nhân cắt mí lỗi, mí hỏng

Về mặt chuyên môn, theo bác sĩ Vân, phẫu thuật cắt mí tuy không can thiệp nhiều như các đại phẫu, nhưng không hề đơn giản. Mặt khác, bởi đôi mắt là vùng rất quan trọng, có nhiều dây thần kinh xung quanh nên càng phải nghiêm túc và tập trung, làm đúng kỹ thuật, phương pháp. Nguyên nhân của các ca phẫu thuật lỗi, hỏng thường đến từ việc cắt mí kèm lấy cạn tổ chức mỡ, mà không quan tâm đến cấu trúc mạch máu, thần kinh nhỏ nuôi dưỡng vùng mí mắt. Lúc đầu có thể tạo nếp mí sắc nét, theo “trend”, nhưng sau một thời gian, mí to mất tự nhiên, hốc mắt bị cạn sâu khiến già hơn tuổi, thậm chí kèm theo việc rối loạn chức năng mắt, gây nhức mỏi mắt.

Hình ảnh một số ca sửa mí mắt lỗi, hỏng do bác sĩ Hồng Vân thực hiện:

Làm thế nào để cắt mí an toàn?

Trước khi thực hiện bất kỳ một dịch vụ thẩm mỹ nào, bạn nên tìm hiểu và trang bị kiến thức về dịch vụ. Đầu tiên, việc thấu hiểu tình trạng và mong muốn của bản thân sẽ giúp bạn xác định được phương pháp chỉnh sửa phù hợp. Thứ hai là lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín và bác sĩ có bằng cấp, có giấy phép hoạt động.

Theo Bác sĩ Hồng Vân phẫu thuật cắt mí không chỉ tạo đôi mắt đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt mà còn phải đảm bảo khỏe về chức năng. Với bác sĩ có chuyên môn thì sẽ có kế hoạch can thiệp khác nhau với từng khách hàng, phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Hình thái khuôn mặt, có liên quan cấu tạo xương hốc mắt, độ mở và dài của mắt, mối tương quan với các vùng liên quan: Cung mày, gò má….
  • Mức độ lão hoá: lão hoá vùng mí mắt và các vùng liên quan: vùng trán, vùng má, thái dương.
  • Liên quan nhu cầu , tâm lý, nghề nghiệp, môi trường sống…

Cụ thể hơn, với những người trẻ, mắt chưa có da chùng, da thừa, chỉ mong muốn tạo nếp mí, thì có thể can thiệp bằng phương pháp nhấn mí, cắt mí Elite Eyes.

Với những người trung tuổi có lão hoá thừa da, teo lép các ổ mỡ sẽ cần can thiệp không chỉ vào nếp mí mà còn phải loại bỏ da thừa, da chùng, xóa bọng mỡ hay khắc phục mắt sâu, mắt thiếu mỡ do lão hóa…thì nên can thiệp bằng phương pháp cắt mí toàn thể, cắt mí Plus để cải thiện hiệu quả nhất.

Ngoài ra, các tình trặng mắt mí lẩn, mí lót, nếp mí rẻ quạt, đa nếp mí, sụp mí…cũng có thể khắc phục bằng phương pháp thẩm mỹ. Đừng ngại đến tư vấn, thăm khám với các bác sĩ trước khi quyết định phẫu thuật, để được đánh giá chính xác nhất về tình trạng, cũng như đưa ra phương án chỉnh sửa phù hợp với nhu cầu, hạn chế tối đa biến chứng không mong muốn.

Nguồn bài viết: 24h.com.vn

DrD lắng nghe nhu cầu làm đẹp của bạn !!!

Hotline 24/7: 0915 81 6869

: (84) 0915 81 6869

hoặc

Đăng ký tư vấn

5 lý do lựa chọn DrD
Họ đã thay đổi, còn bạn thì sao?
Họ đã thay đổi, còn bạn thì sao?
Họ đã thay đổi, còn bạn thì sao?

Bạn cần tư vấn? Chat ngay với bác sĩ!

Từ chốiĐồng ý