Bản chất của tinh chất thư giãn cơ là gì, bạn đã biết chưa?

Tinh chất thư giãn cơ ( còn được biết đến với tên Botox), không còn quá xa lạ với những người có đam mê làm đẹp. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về bản chất của tinh chất thư giãn cơ, trước khi sử dụng nó trong các phương pháp thẩm mỹ. Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ các yếu tố quan trọng nhất liên quan đến tinh chất thư giãn cơ.

Bản chất của tinh chất thư giãn cơ là gì?

Tinh chất thư giãn cơ ( còn được gọi là Botox), là một loại chất có tác dụng suy yếu và tê liệt hệ thống cơ. Với liều lượng nhỏ, tinh chất thư giãn cơ tác dụng làm giảm nếp nhăn trên da và hỗ trợ điều trị một số vấn đề y tế.

Tinh chất thư giãn cơ đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA công nhận như một phương phá điều trị các vấn đề thuộc về thẩm mỹ, sức khỏe như xóa nếp nhăn, chữa đổ mồ hôi tay, thon gọn góc hàm…

Tinh chất thư giãn cơ hoạt động như thế nào?

Tinh chất thư giãn cơ ( hay Botox) sẽ tác động vào hệ thần kinh, làm gián đoạn quá trình truyền tín hiệu đến hệ thần kinh kích thích co cơ, gây dừng hoạt động cơ tạm thời, từ đó, làm thon gọn các vùng cơ chỉ định.

Ngoài ra, tiêm botox sẽ ngăn chặn việc giải phóng các acetylcholine – có tác dụng ngăn các tế bào cơ co lại, nhờ đó, làm thư giãn cơ, giúp cơ bớt căng cứng, giảm hình thành nếp nhăn.

Tác dụng thẩm mỹ của tinh chất thư giãn cơ.

Tinh chất thư giãn cơ được chứng minh có các hiệu quả rõ rệt trong:

  • Giảm nếp nhăn: khuôn mặt, khóe mắt, vết chân chim, nếp nhăn giữa 2 lông mày…Đặc biệt, tinh chất thư giãn cơ không thực sự hiệu quả khi điều trị thâm mắt, nên cần lưu ý khi được tư vấn điều trị.
  • Thon gọn góc hàm to, vuông do cơ.
  • Làm giảm tiết mồ hôi, chữa mồ hôi tay, mồ hôi trộm…

Thông thường, sẽ mất ít nhất 24h cho đến 10 ngày để thấy được hiệu quả của tinh chất thu giãn cơ. Thời gian tác dụng của phương pháp này từ 3-12 tháng tùy theo vùng tác dụng.

Theo Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, tiêm tinh chất thư giãn cơ là phương pháp thẩm mỹ phổ biến trên toàn quốc. Chỉ tính riêng năm 2016, Hoa Kỳ đã có hơn 6 triệu người sử dụng tinh chất thư giãn cơ để làm đẹp.

Ngoài ra, tinh chất thư giãn cơ còn được sử dụng cho nhiều tác dụng liên quan đến sức khỏe và y tế khác, không được đề cập trong bài viết này.

Chi phí sử dụng tinh chất thư giãn cơ.

Chi phí cho 1 ca dùng tinh chất thư giãn cơ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Mục đích sử dụng.
  • Người cung cấp dịch vụ.
  • Nơi cung cấp dịch vụ.
  • Và số lượng tinh chất được sử dụng.

Tại Thẩm mỹ DrD, chi phí cho tiêm tinh chất thư giãn cơ được tính theo số lượng tinh chất được sử dụng. Trong đó, 1ml tinh chất giá 5.000.000đ. Với dịch vụ tiêm thon gọn góc hàm vuông, giá dịch vụ thường là 10.000.000đ.

Những ai không nên dùng tinh chất thư giãn cơ để làm đẹp?

Mọi người nên tránh sử dụng tinh chất thư giãn cơ trong khi mang thai, cho con bú hoặc có dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Những người không có chỉ định bởi bác sĩ cũng nên cân nhắc việc sử dụng phương pháp này.

Để hiểu thêm về dịch vụ, bản chất của tinh chất thư giãn cơ và tư vấn thực hiện, vui lòng liên hệ:

Thẩm mỹ DrD – Thẩm mỹ cho người Việt
Tổng đài: 1900 06 8668
[A] Số 6, Ngô Thì Nhậm, P.Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
[F] Facebook.com/ThammyDrD.vn
[H] 0915816869
[W] https://thammydrd.vn/
[Y] https://www.youtube.com/thammydrd

DrD lắng nghe nhu cầu làm đẹp của bạn !!!

Hotline 24/7: 0915 81 6869

: (84) 0915 81 6869

hoặc

Đăng ký tư vấn

5 lý do lựa chọn DrD
Họ đã thay đổi, còn bạn thì sao?
Họ đã thay đổi, còn bạn thì sao?
Họ đã thay đổi, còn bạn thì sao?

Bạn cần tư vấn? Chat ngay với bác sĩ!

Từ chốiĐồng ý