VÌ CHO ĐI LÀ CÒN MÃI – THẨM MỸ DRD cùng nhau trao yêu thương

Đó là một ngày mùng 1 đầu tháng đầy ý nghĩa, khi team DrD đã có cơ hội giúp đỡ gia đình khó khăn của bà Ly và 3 cháu nhỏ có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Viết tiếp câu chuyện 3 cháu bé bị nhốt sau cánh cửa sắt ở Hà Nội…..Ba cháu bé trên (trong đó có 1 người là cháu ngoại, 2 người là chắt ngoại) của bà Ly ở trong ngõ 67 Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Bà Ly có 4 người con thì một người đã mất, ba người con còn lại là câu chuyện buồn mà bà không muốn kể. Người thì tù tội người thì lang bạt sống bụi nay đây mai đó. Con gái và cháu ngoại sinh con ra không nuôi nấng rồi vứt bỏ lại cho bà Ly nuôi dưỡng, bà không đồng ý nuôi thì con cháu lại gửi cháu bé cho xe ôm mang đến tận cửa. Bà giận con lắm nhưng sao bỏ được cháu chắt của mình.
Trước bà Ly có hộ khẩu bên quận Thanh Xuân nhưng vì chồng bị ung thư nên bà bán nhà chạy chữa rồi mua vài m2 vốn là căn bếp ở ngõ 67 Phùng Khoang sinh sống, rồi cơi nới thêm cái gác xép.”

( Nguồn bài viết: Facebook Định Nguyễn ) 

Câu chuyện đầy ám ảnh được chia sẻ giữa các thành viên team DrD và nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực. Thời gian gấp gáp, cuối cùng, chúng tôi thống nhất sẽ dành ra 1 ngày lương để đóng góp vào quỹ cho các cháu đi học. Ngoài ra, một chút vật phẩm gia đình thiết yếu cũng được lựa chọn để gửi đến tận tay gia đình nhỏ 4 người.

Bác sĩ Lê Hữu Điền tiên phong ủng hộ gia đình bà Ly và các cháu

Bác sĩ Lê Hữu Điền tiên phong ủng hộ gia đình bà Ly và các cháu

Hôm chúng tôi đến bà vừa đi làm về tới nhà. Các cháu ùa ra đón bà. Thấy người lạ bước vào các cháu lễ phép chào hỏi, không thấy e dè hay sợ sệt. Chị Vy lớn nhất 10 tuổi, 2 em nhỏ hơn, đứa 7 tuổi bị down, nhỏ nhất mới có 2,5 tuổi.

Khi bà đi vắng, chị lớn 10 tuổi lo cho 2 bé sau, ăn uống, tắm giặt, vệ sinh,…Lẽ ra 10 tuổi bé phải được đến trường, vẫn được bố mẹ quan tâm, lo cho ăn mặc đủ đầy. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình, lại thiếu giấy tờ tạm trú, Vy phải ở nhà làm công việc của 1 người mẹ chăm con mình. Em 7 tuổi cũng vì thế mà không thể vào học ở các trung tâm bảo trợ xã hội, không có cơ hội chữa bệnh. Cậu nhóc bé nhất nhà không có được sự dạy dỗ chu đáo.

CBNV Thẩm mỹ DrD trao tặng món quà nhỏ tới gia đình bà Ly

Bà Ly đã gần 70 tuổi, vừa là bà, vừa là ba mẹ của 3 cháu. Hằng ngày bà Ly đi rửa bát, dọn nhà thuê, ai mướn gì làm nấy nên dù không muốn cũng đành phải nhốt các cháu ở nhà. Cảnh bọn trẻ ngóng ra ngoài qua ô cửa sổ bé xíu nơi cánh cửa sắt cũng vì thế mà nên.

Theo thông tin Thẩm mỹ DrD nhận được: Có nhiều người đang hỗ trợ bà Ly, giúp bé Vy làm giấy tờ để được đi học, giúp 2 bé nhỏ được vào các trung tâm bảo trợ xã hội, có người chăm sóc, lo lắng.
Nhưng đó chỉ là “đang” mà thôi. Chúng tôi hy vọng rằng những mong muốn của bà sẽ sớm thành hiện thực, để các cháu đỡ khổ và bản thân bà cũng bớt đi gánh nặng trên vai.

Tạm biệt gia đình của bà Ly và 3 đứa nhỏ, chúng tôi trở về với nhiều trăn trở và suy nghĩ. Hi vọng là những món quà vật chất dù không nhiều, nhưng là tấm lòng của các anh chị em Thẩm mỹ DrD sẽ phần nào giúp 4 bà cháu có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cám ơn mọi người đã đọc bài viết và nếu có quan tâm đến trường hợp này, mong mọi người giúp đỡ:
Thông tin liên hệ:
Bà Ly: 0961516552
Địa chỉ: ngõ 67 Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

DrD lắng nghe nhu cầu làm đẹp của bạn !!!

Hotline 24/7: 0915 81 6869

: (84) 0915 81 6869

hoặc

Đăng ký tư vấn

5 lý do lựa chọn DrD
Họ đã thay đổi, còn bạn thì sao?
Họ đã thay đổi, còn bạn thì sao?
Họ đã thay đổi, còn bạn thì sao?

Bạn cần tư vấn? Chat ngay với bác sĩ!

Từ chốiĐồng ý